[News] Sự thật thông tin “fan Mỹ Tâm ném chai lọ vào nghệ sĩ”

Đại diện FC của Mỹ Tâm đã chính thức có những phản hồi sau khi truyền thông “lên án” gay gắt và chính thần tượng của họ phải lên tiếng yêu cầu một lời giải đáp rõ ràng.

Tuần vừa qua, Vpop dậy sóng vì thông tin quanh sự việc FC Mỹ Tâm phản đối Hồ Ngọc Hà nhận giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất trong chương trình HTV Award. Theo như diễn biến của chương trình lúc đó, ngay khi Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng ra sân khấu công bố người thắng cuộc trong giải thưởng này thì FC của Mỹ Tâm dường như bắt đầu bị “kích động”. Những tiếng reo hò ầm ĩ diễn ra xuyên suốt lời phát biểu của Hà Hồ, thậm chí ngay cả khi trực tiếp trên sóng truyền hình vẫn còn nghe rõ mồn một tiếng ho “Mỹ Tâm… Mỹ Tâm…”, lấn át tất cả âm thanh khác trong chương trình. Nhiều người có mặt chứng kiến ở sân vận động Phan Đình Phùng còn nói rằng họ bị hoảng hốt khi phía trên hàng ghế của FC Mỹ Tâm có những chai, lọ bị ném xuống khu vực VIP của các khách mời nghệ sĩ.

Ngay trong đêm trao giải, dường như dự đoán trước phần nào sự “nổi loạn” của fan, Mỹ Tâm ngay lập tức viết “Tâm thư” và nhanh chóng gửi các thành viên trong gia đình FC. Tuy nhiên, ngay hôm sau nhiều bài báo đã tường thuật sự việc diễn ra và “lên án” sự quá khích của FC Mỹ Tâm với những hành động: la hét, ném chai nước xuống hàng ghế nghệ sĩ…. Mỹ Tâm một lần nữa phải viết bức thư thứ 2 với nội dung khá nặng nề. Lần này chị í cũng đã yêu cầu các fan giải thích tường tận sự việc diễn ra và trả lời thực hư chuyện ném chai lọ vào nghệ sĩ như một hình thức để phản đối.

Sau khi bức thư của Mỹ Tâm được gửi đi, thành viên đại diện FC Tp.HCM cũng đã có những trả lời chính thức cho vụ việc này để gửi đến thần tượng và truyền thông trên diễn đàn chính thức của Mỹ Tâm. Trong bức thư này, người viết đã gửi lời xin lỗi đến Mỹ Tâm và truyền thông về sự phấn khích của họ khi các ngôi sao đang phát biểu. Tuy nhiên, bạn này cũng phủ nhận sự việc FC cố tình ném chai lọ vào các khách mời bên dưới.

Chúng tớ xin trích đăng một phần bức thư có liên quan đến vấn đề xôn xao những ngày qua.

Thương gửi Chị!

Dù biết trước có lẽ chị sẽ rất buồn và thất vọng khi đọc xong lá thư này, nhưng sau những gì chị đã viết trong lá thư thứ hai, với tư cách là một người đại diện cho FC, em nghĩ em có trách nhiệm phải nói lên tất cả sự thật về những gì đã diễn ra trong đêm trao giải HTV Awards vừa qua.

Trước tiên là về hành động la ó của một số bạn trong FC cùng với một nhóm các bạn khác ngồi chung khu vực khán đài A, do lúc đó tất cả tụi em đều ở trong một tâm trạng không tốt, các bạn đang rất hoang mang, lo lắng và mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau về giải thưởng sắp được trao, về việc vì sao chị lại không đến dự buổi lễ hôm ấy. Chính vì thế, chỉ một phút thiếu suy nghĩ, một vài bạn đã vô tình kích động các thành viên khác liên tục la hét, hô to tên chị trong lúc trao giải cho anh Đàm Vĩnh Hưng, lúc giới thiệu các đề cử cho giải Nữ ca sỹ và nhất là lúc chị Hồ Ngọc Hà phát biểu nhận giải. Hơn ai hết, người đầu tiên phải nhận lỗi về việc này chính là em, không thể kiểm soát được một tập thể do mình là người đứng đầu thì đó là vì bản thân mình không có năng lực quản lý tốt. Và khi không đủ sức để ngăn cản các bạn ấy thực hiện những hành động như vậy thì dù với bất kỳ lý do gì em cũng là người có lỗi trước nhất. Xin lỗi Chị!! Và em cũng xin được thay mặt các thành viên của FC có mặt hôm đó xin lỗi đến tất cả các cô chú, anh chị nghệ sĩ, xin lỗi Đài truyền hình HTV, các anh chị phóng viên và tất cả các khán giả có mặt trong đêm trao giải HTV vừa qua về việc này. Chúng em rất mong nhận được sự tha lỗi cho hành động không hay ấy.

Thứ hai, em xin khẳng định với Chị rằng: trong lễ trao giải HTV vừa qua hoàn toàn không có việc FC Mỹ Tâm ‘thi nhau’ ném chai lọ, ném đá và những vật thể lạ lên sân khấu như báo chí đã viết. Sự thật theo những gì em và các bạn trong FC nhìn thấy thì đã có hai chai nước rơi xuống khu vực ghế ngồi bên dưới. Chai đầu tiên là do một bạn nam khán giả nào đó ngồi chung khu vực với FC không biết do vô tình hay cố ý đã ném thẳng xuống hàng ghế dành cho nghệ sỹ và phóng viên. Rất may chai nước đó đã được kịp thời chụp lại và không gây tác động xấu đến người khác. Lúc đó em cùng các bạn thành viên trong FC rất bất ngờ trước hành động vô cùng bất lịch sự của bạn này. Sau đó tụi em đã cố gắng kiềm chế các bạn để không gây ra bất kỳ sự hỗn loạn nào. Còn về chai nước thứ hai, do trong lúc hò hét thì BTC đã đưa đến 13 bảo vệ đứng bao vây khu vực chưa đến 10 hàng ghế mà FC đang ngồi, một bạn thành viên trong FC có lẽ quá bức xúc trước việc này nên đã cầm cả chai nuớc lên để cổ vũ, lúc đó thì hai anh bảo vệ đã cố đẩy bạn ra ngoài vì nghĩ rằng bạn ấy có hành động quá khích, và trong lúc giằng co thì chai nước bạn đang cầm đã rơi xuống phía dưới. Đây là toàn bộ những gì em đã chứng kiến hôm đó, em khẳng định chắc chắn không có bất cứ vật thể nào có chủ ý hướng đến sân khấu như báo chí đã đưa tin.

Chúng em cũng là những người bình thường và cũng có những cảm xúc của mình, chúng em có thể chấp nhận thất bại nhưng chúng em không thể chấp nhận sự bất công, biết là chị không quan tâm đến việc này nhưng đây là tất cả những cố gắng của FC nên khi nghe kết quả với số lượt tin nhắn như vậy chúng em không thể kiềm chế được những bức xúc. Chúng em đều là những người có nhận thức và biết thế nào là văn hoá nơi công cộng, chúng em sai thì sẽ nhận lỗi ngay nhưng đừng nói chúng em làm những điều mà chúng em không có…”.

Thiết nghĩ mọi việc nên dừng lại ở đây để không đi xa hơn, vô tình biến thành một cuộc chiến giữa các fan hâm mộ với nhau. Các bạn cũng nên học cách riêng thể hiện tình yêu của mình với thần tượng để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh, vô tình làm xấu đi hình ảnh của thần tượng trong mắt công chúng.

Advertisements

Posted on 21/04/2012, in News, Press Coverage, Tin Tức. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: